Trung Viet Co.,Ltd.

Trung Viet Co.,Ltd.

Trung Viet Co.,Ltd.

Trung Viet Co.,Ltd.

Trung Viet Co.,Ltd.
Trung Viet Co.,Ltd.
Nâng niu như bàn tay mẹ
Bà bầu ăn rau dền có tốt không

Rau dền là thực phẩm có giàu canxi và chứa nhiều vitamin cùng khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Thuộc nhóm rau có tính mát nên rất tốt cho bà bầu giải nhiệt, trị táo bón, bổ sung canxi... rất hiệu quả. Một bát canh rau dền có thể mang lại sức khỏe không ngờ cho cả mẹ lẫn con.

 


Tăng cường Canxi

Canxi là loại khoáng chất thiết yếu trong thời kỳ mang thai. Giúp tạo thành và phát triển bộ xương thai nhi và đảm bảo toàn viện bộ xương cho mẹ. Việc thiếu hụt canxi trong cơ thể không những làm tăng nguy chậm phát triển của thai nhi mà còn khiến mẹ bị loãng xương sau khi sinh. Do đó, mẹ bầu cần bổ sung các thực phẩm chứa nhiều canxi.Rau dền có hàm lượng canxi vô cùng dồi dào, cao gấp 3 lần so với rau bina và hai lần so với sữa. Điều quan trọng là trong rau dền không chứa acid oxalic, do vậy canxi và sắt trong rau dền sau khi đi vào cơ thể rất dễ được tận dụng và hấp thụ nên rất tốt cho phụ nữ mang thai.
Giải nhiệt hiệu quả

Nhiệt độ cơ thể của bà bầu thường xuyên cao hơn, đặc biệt trong tiết trời oi bức ngày ngày sẽ rất dễ gây nên tình trạng nóng trong người và tăng cảm giác khó chịu đối với bà bầu. Nên mẹ bầu mình cần bổ sung những thực phẩm có tính mát và có tác dụng giải nhiệt để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi. Rau dền có tính mát, công dụng thanh nhiệt rất tốt. Một chén canh rau dền trong những ngày hè nóng bức sẽ là gợi ý hay cho các mẹ bầu.

Tiêu tan nổi lo mụn nhọt

Mụn nhọt là thủ phạm khiến mẹ bầu luôn rơi vào trạng thái buồn phiền, lo lắng khiến cho nhiều mẹ bầu cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp. Việc sử dụng mỹ phẩm trong thời kỳ mang thai được khuyến cao có thể gây hại cho thai nhi. Vậy để giải quyết mẹ bầu có thể sử dụng rau dền thay thế cho mĩ phẩm nhé!

Hướng dẫn:
- Dùng 20g rau dền đỏ
- 20g bồ công anh
- 16g kim ngân hoa
- 16g cam thảo đất 16g
Đem rửa sạch tất cả và giã nát, sau đó đắp hỗn hợp đó lên mặt. Cuối cùng là nằm thư giãn trước khi rửa lại mặt với nước lạnh. Rất hiệu quả đấy nhé!

 
 
Rau dền với dầu vừng trị táo bón hiệu quả

Nhờ vào hàm lượng canxi dồi dào và tính mát của mình nên rau dền cũng có thể khắc phục hiệu quả chứng táo bón ở phụ nữ mang thai.

Hướng dẫn:

Lấy chừng 250g rau dền, đem rửa thật sạch và luộc sôi chừng 3 phút. Sau đó vớt rau ra và trộn với dầu vừng hoặc bột vừng đen rồi ăn với cơm. Bài thuốc này cũng giúp giảm nhức đầu, chóng mặt, nóng phừng mặt và huyết áp cao.

Ăn rau dền sinh con dễ

 
 
Sản phụ trước sinh một ngày hoặc vỡ ối mà sinh khó, không có thuốc giục thì không gì giúp dễ sinh bằng uống nước cốt 100gr rau dền gai (trắng, đỏ) nấu với 100ml nước, bỏ bã, uống khi còn ấm.

Chữa hậu sản

Lá dền tía 50g, rửa sạch thái lát, nấu bỏ bã lấy nước rồi thêm gạo nếp nấu thành cháo và ăn trong ngày.

Cách nấu 3 món canh rau dền thanh mát, ngọt lành cho ngày hè

Canh rau dền là món ăn rất phổ biến trong ngày hè của mỗi gia đình. Cùng học cách chế biến 3 món canh thơm ngon, thanh mát từ loại rau này.
 
1. Canh rau dền nấu tôm
Nguyên liệu:

- 1 mớ rau dền (bạn nên chọn kết hợp cả rau dền trắng và rau dền đỏ để món ăn có màu sắc sinh động, hấp dẫn)

- 200g tôm tươi ( nếu không có điều kiện bạn có thể dùng tôm khô)

- Hành tươi, hành khô, hạt nêm, bột canh

Cách làm:

- Rau dền nhặt sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 phút, thái nhỏ cho vừa ăn

- Hành tươi nhặt sạch, thái nhỏ, hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn.

- Đối với tôm tươi, rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen, bỏ đầu. Phần thịt tôm cho vào chiếc bát nhỏ, ướp với 1 chút nước mắm, hạt nêm. Phần vỏ và đầu tôm, cho vào cối nhỏ, giã nhuyễn, thêm nước và cho vào rây, lọc lấy nước, bỏ bã.

- Bật bếp, phi thơm hành, cho phần thịt tôm vào xào săn, trút ra 1 chiếc bát

- Phần nước lọc tôm, hòa thêm 2 bát nước, bắc lên bếp đun sôi với lượng lửa vừa đủ. Khi nước bắt đầu sôi, hạ nhỏ lửa, hớt bọt, cho rau dền và phần thịt tôm vào đảo đều.

- Nấu chín rau dền trên bếp đến khi nước sôi trở lại, nêm gia vị cho vừa ăn, thêm hành hoa và tắt bếpCanh rau dền nấu tôm có màu đỏ hấp dẫn kết hợp với vị ngọt đậm đà của tôm tươi, là món ngon mùa hè mà bạn không thể bỏ qua trong bữa cơm sum họp của gia đình.

2. Canh cua rau dềnNguyên liệu:

- Cua đồng: 200- 250 gr

- Rau dền: 1 bó

- Hành khô, gia vị, hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Cua mua về thả vào chậu nước có pha chút muối ngâm khoảng 10-15 phút. Sau đó cho vào rổ vừa sóc vừa lắc qua lắc lại mạnh rồi sả với nước cho đến khi nước không còn đục nữa

 
Cua mua về thả vào chậu nước có pha chút muối ngâm khoảng 10-15 phút.

Bước 2: Rau dền nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút.

Bước 3: Tách bỏ mai và yếm cua. Khêu lấy phần gạch cua để riêng.

Bước 4: Giã (hoặc xay) nhuyễn cua với 1 thìa nhỏ muối.

Bước 5: Cho lượng nước đủ ăn vào cua đã giã nhuyễn, khoắng đều rồi lọc bỏ bã qua 1 cái rây.

Bước 6: Cho nước lọc cua vào nồi, vừa đun vừa quấy đều để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi. Khi thịt cua nổi lăn tăn kín trên mặt nước thì không cần phải quấy nữa.

Bước 7: Phi thơm chút hành khô băm nhỏ, cho phần gạch cua vào xào qua trong khoảng 1 phút.

Bước 8: Khi thịt cua đóng thành tảng thì hớt phần thịt cua ra 1 chiếc đĩa (hoặc gạt sang 1 bên nồi), rồi thả rau vào. Tiếp đó là cho phần gạch cua đũa xào thơm vào nồi canh, đun đến khi rau chín. Nêm nếm thêm chút gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp

Đối tác
CÔNG TY TNHH DỆT MAY TRUNG VIỆT CÔNG TY TNHH DỆT MAY TRUNG VIỆT CÔNG TY TNHH DỆT MAY TRUNG VIỆT CÔNG TY TNHH DỆT MAY TRUNG VIỆT
Chăm sóc khách hàng

Sáng: 8:00AM - 12:00AM

Chiều: 1:30 PM - 5:00PM

Thứ 7: 8:00 AM - 12:00 AM

Chủ nhật: Nghỉ

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin từ CÔNG TY TNHH DỆT MAY TRUNG VIỆT

Email

Cách thức thanh toán
Ngân hàng Á Châu - Chi nhánh: Lũy Bán Bích Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam - VIETCOMBANK Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn VN (Agribank) Ngân hàng TMCP Quân đội - Military Bank Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA)
Chứng nhận
Dịch vụ giao hàng
vietnam post giao hàng nhanh vận chuyển 247 Giao Hàng
Facebook chat